Hỏi đáp

Các câu hỏi thường gặp của phụ huynh

H: Con tôi năm nay 10 tuổi. Xin CLB tư vấn cho cháu học khóa nào thì phù hợp.
Đ: Nếu xét theo độ tuổi thì khoá học Lập trình – Scratch Begin là hợp với cháu nhất. Trong khoá học này cháu sẽ được bắt đầu tiếp cận với lập trình kéo thả qua các nhân vật game/hoạt hình quen thuộc. Thông qua các bài tập đó thì bé sẽ được rèn luyện tư duy logic và tư duy giải quyết vấn đề một cách tinh gọn.

Ở nửa sau của khoá học, bé sẽ tiếp tục được làm quen với ngôn ngữ lập trình Scratch. Scratch sẽ giúp các bé thiết kế ra những bộ phim hoạt hình, những game mà mình thích. Chính vì vậy, không những rèn luyện tư duy mà khoá học Lập trình còn kích thích trí tưởng tượng và tính sáng tạo của các bé.

H: Có nên cho trẻ học các khóa lập trình online?
Đ: Hình thức học online giúp tiết kiệm tời gian đi lại và cho phép xếp lịch linh hoạt, tuy nhiên khả năng tập trung của trẻ em chưa cao nên có thể khó tiếp thu nếu k0 có thầy cô bên cạnh. Nếu có người kèm cặp thì có thể cho trẻ học online. YPC chọn hình thức mở lớp vì môi trường lớp học nhỏ phù hợp hơn cho trẻ em, nơi chúng có thầy cô bên cạnh và có môi trường cạnh tranh + hợp tác với các bạn.